Ngành Giao thông vận tải thực hiện nghiêm quy định nơi làm việc không hút thuốc

31/05/18 10:57
KHỎE+
100% cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá ngành GTVT được tập huấn về các quy định của Luật và xây dựng môi trường không hút thuốc. Bên cạnh đó, ngành GTVT cũng còn đạt được nhiều kết quả khả quan khác trong việc PCTHTL

Ngày 30/5, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bộ GTVT mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá. Tại lễ mit tinh, Cục trưởng Cục Y tế GTVT, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá Bộ GTVT Vũ Văn Triển cho biết, trong năm 2017, Bộ GTVT đã tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong toàn ngành. Các hoạt động thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá đã mang lại nhiều kết quả thiết thực. 

“100% cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá ngành GTVT được tập huấn về các quy định của Luật và xây dựng môi trường không hút thuốc. Đáng ghi nhận là 80% các cơ quan, đơn vị trực thuộc ngành GTVT thực hiện nghiêm quy định nơi làm việc không hút thuốc lá”, ông Triển nói và cho rằng, tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế ngành GTVT đều thực hiện và ký cam kết xây dựng bệnh viện không khói thuốc. Các nhà ga, bến tàu, bến xe cũng quan tâm xây dựng mô hình không khói thuốc, có khu vực riêng dành cho người hút thuốc.

TS. Vũ Văn Triển báo cáo kết quả hoạt động PCTHTL năm 2017 của ngành GTVT

Trong năm 2017, ngành GTVT đã thực hiện sôi nổi các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc láThực hiện xây dựng môi trường không khỏi thuốc và giám sát, đánh giá tình hình các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành GTVT. Cục Y tế GTVT phối hợp với Công đoàn GTVT VN và Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT tổ chức 30 buổi nói chuyện chuyên đề xây dựng đơn vị không khói thuốc lá. Ban Chỉ đạo PCTHTL Bộ GTVT tổ chức 07 đoàn giám sát thực hiện hoạt động giám sát công tác thực thi Luật PCTH thuốc lá tại 42 đơn vị ngành GTVT. Kết quả giám sát cho thấy phần lớn các đơn vị trong Ngành GTVT đã thực hiện tốt công tác PCTHTL góp phần đảm bảo cho an toàn lao động, phòng chống cháy nổ tại các đơn vị...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công phát biểu tại lễ mit tinh

Cũng tại lễ mit tinh, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công, Trưởng ban Chỉ đạo PCTHTL Bộ GTVT đánh giá cao những nỗ lực của ngành GTVT trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá: “Tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá trong thời gian qua.

Để có thể tiếp tục phát huy, tôi đề nghị lãnh đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đặc biệt là ở các nhà ga, bệnh viện, trường học, bến xe cần chủ động tuyên truyền, xây dựng kế hoạch hoạt động về phòng chống tác hại của thuốc lá, trong đó, mỗi một cán bộ, công nhân viên bên cạnh việc ý thức phòng chống tác hại cho bản thân cũng như cộng đồng thì còn phải là một tuyên truyền viên tích cực tại cơ quan cũng như trong gia đình, xã hội; tăng cường thanh tra, kiểm tra đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra đột xuất công tác thực hiện kế hoạch, đưa vào quy chế đơn vị không được hút thuốc lá tại nơi làm việc và đưa ra chế tài để xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm”.

Ly Tâm

31/05/18 10:57

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang