Nông sản Cần Giuộc - niềm kiêu hãnh của đất Long An

11/06/18 08:47
Huyện Cần Giuộc nằm cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 30km và là nơi trồng khá nhiều nông sản chủ lực cung cấp cho thành phố lẫn các tỉnh Đông Nam Bộ. Tại đây bà con nông dân trồng khá nhiều nông sản như cải, xà lách, dưa gang, đậu bắp.

Tuy không sở hữu thổ nhưỡng lí tưởng hay sông nước mênh mông như vùng Tiền Giang. Nhưng bà con ở đây không ngừng đổi mới và nâng cao hệ thống cây trồng ở địa phương. Nhiều năm liền Cần Giuộc được đánh giá rất cao về thành tựu sản xuất, rất nhiều nông dân giỏi.

Ngoài việc trồng rau cho năng suất cao, nông dân còn cải thiện chất lượng và thử nghiệm nhiều giống mới. Vậy nên nông sản ở huyện Cần Giuộc rất được các vựa nông sản và các chợ lớn ở thành phố HCM ưa chuộng.

Cần Giuộc còn là nơi chuyên canh những loại rau màu tạo thành mũi nhọn trong phát triển nông nghiệp. Tạo nên những thương hiệu nông sản đậm chất Long An như dưa hấu, dưa gang…

Để có được những thành tựu như trên là một quá trình dài phấn đấu và vượt qua khó khăn của nông dân ở đây. Họ phải vừa yêu thương vừa bền bỉ với vùng đất này mới có thể kiên trì bám trụ đến tận hôm nay. Bám trụ để làm nên niềm kiêu hãnh trên vùng đất này. Những người nông dân trở thành những người hùng thầm lặng nhất và kiên cường nhất.

Nông sản Cần Giuộc ngày càng đi xa, công sức của bà con cũng đã phần nào được đền đáp.

Xôi

11/06/18 08:47
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang