Phát hành đặc biệt bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”

31/05/18 19:00
KHỎE+
Ngày 31/5/2018, nhân Ngày phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp Bộ Y tế và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành đặc biệt bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”. Cùng tham dự có ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (ở giữa) cùng thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem "Phòng, chống tác hại của thuốc lá".

Nhằm góp phần thiết thực trong việc truyền thông về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá tới mọi tầng lớp nhân dân và hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về việc kêu gọi tất cả các quốc gia trên thế giới không hút thuốc lá, Bộ TT&TT phối hợp Bộ Y tế tổ chức lễ phát hành đặc biệt Bộ tem bưu chính với chủ đề “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”.

Chính thức công bố phát hành đặc biệt bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: “Việc sử dụng thuốc lá không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn gây tổn hại đến kinh tế, môi trường, giáo dục và bình đẳng xã hội, đây là rào cản lớn của sự phát triển bền vững ở mọi quốc gia”.

“Mẫu tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sẽ đã thể hiện hai hình ảnh đối lập: bên phải khái quát tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh, truyền tải thông điệp “không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu”; bên trái thể hiện hình ảnh cuộc sống tươi đẹp của những con người khỏe mạnh, hạnh phúc trong căn nhà màu xanh ước mơ của mình.

Tôi hy vọng rằng với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều góp phần thiết thực trong việc thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020 của Chính phủ và Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chia sẻ.

Bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” do họa sỹ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, kích thước 37 x 37mm, giá mặt 3.000 đồng.

Thời hạn cung ứng bộ tem trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 31/5/2018 đến ngày 31/12/2019.

PV

31/05/18 19:00
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang