Quán hủ tíu Sa Đéc gần nửa thế kỉ vẫn một chân tình dành cho dân lao động

08/06/18 13:00
Về Sa Đéc là nghe thấy hủ tiếu, mùi bột gạo, mùi sợi hủ tiếu chần, mùi sốt cà thơm phức và nồi nước lèo bao giờ cũng đậm đà níu lòng bao thế hệ khách ghé qua.

Hủ tiếu Bà Sẫm lại là một góc thương nhớ khác mà cư dân thành phố ven sông này dành cho khách phương xa đến chơi. 50 năm ròng, tiệm một lòng hướng về dân lao động.

Có giá thành 7 nghìn đồng cho một tô hủ tiếu đầy đủ, không ít khách hàng lần đầu tiên ăn ở đây bày tỏ sự ngạc nhiên và hỏi đi hỏi lại vì chẳng tin vào tai mình. Ở đâu lại còn một cái giá như vậy chứ?

Thì ở ngay cái thành phố ven sông này chứ đâu, nơi không chỉ bốn mùa là mùa xuân còn là nơi mà có những người âm thầm gieo tình cho thành phố. Quán hủ tiếu nửa thế kỷ qua vẫn một mực bán giá thiệt bình dân cho bà con ở đây. Cái tình đấy vun đắp qua nhiều năm ròng, bởi sự tận tụy với món hủ tiếu, bởi tấm lòng của người làm ra nó.

Là một góc quán nhỏ nằm ngay đường Trần Hưng Đạo. quận 1, TP Sa Đéc. Một phần đầy đủ chỉ 7 nghìn đồng, nếu ăn thêm sợi hủ tiếu, thịt. Món ăn được ưa chuộng nhất và làm nên thương hiệu trứ danh của quán Bà Sẫm chính là món hủ tiếu khô. Sợi hủ tiếu được chần chín vừa phải, nước sốt được trộn đậm đà. Tất cả quyện với nhau thành một hương vị khó quên vô cùng.

Nước dùng là xương hầm với khô mực và thịt. Mọi thứ đều do các đầu mối cung cấp, uy tín cả mấy chục năm nay và nguyên liệu ngày nào dùng ngày đó.

Tiêu chí hàng đầu của quán là lấy công làm lời. Bán ngon và rẻ nhất cho bà con lao động. Cứ như vậy, bây giờ đã là năm 2018 vẫn còn một cái quán bán tô hủ tiếu chất lượng mà giá có 7 nghìn đồng. Mà quan trọng là cô chủ lúc bán miệng luôn tươi cười và trò chuyện với khách. Nên chẳng khó hiểu lắm khi khách gần xa cứ ghé lại đây, có người đi xe hơi tới cũng chỉ mong được ngồi trong căn nhà ộp ẹp 20m vuông kia chờ đợi 1 tô hủ tiếu Sa Đéc ngon lành.

Cô Hưng là người tiếp nối truyền thống của quán đến nay, nhìn cách cô nhiệt tình và đôn hậu đón khách. Cách cô nâng niu và thuần thục với tô hủ tiếu quê hương hay cách cô giữa đúng khẩu hiệu của gia đình bán lấy công làm lời cho người lao động. Thế mới thấy những người bán hủ tiếu coi đơn sơ vậy mà giới như anh hùng lao động chứ chẳng chơi.

Xôi

08/06/18 13:00
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang