Sài Gòn: Đề xuất xây cáp treo vào sân bay Tân Sơn Nhất vì... kẹt xe

12/01/17 15:05
Dự kiến đường cáp treo từ công viên Gia Định dẫn đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 11/1, Bộ GTVT đã có buổi làm việc với Cảng vụ hàng không Miền Nam về công tác chuẩn bị phục vụ Tết Đinh Dậu 2017 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đại diện Bộ GTVT cho biết, lượng hành khách và tần suất chuyến bay tăng nhiều so với Tết năm 2016, đại diện còn nhận định rằng hiện nay tình trạng kẹt xe tại cửa ngõ sân bay ngày càng trầm trọng.

Tình trạng nhích từ milimet đất đang ngày càng trầm trọng trước sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: tieudung24h)

Trong buổi họp, Giám đốc sở GTVT cho hay, để giảm tải tình trạng kẹt xe như hiện tại, vừa có một nhà đầu tư tư nhân đề xuất với Sở ý tưởng làm cáp treo từ công viên Gia Định vào sân bay Tân Sơn Nhất. "Đây chỉ là ý tưởng ban đầu của nhà đầu tư, chúng tôi mới tiếp nhận, chuyện thực hiện hay không còn nhiều bước" - vị giám đốc này phát biểu và cho biết thêm công viên Gia Định cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ hơn 1 km. Ý kiến nêu lên đã nhận được nhiều tiếng cười ngạc nhiên của các thành viên trong cuộc họp, và cũng tạo nhiều tranh cãi xôn xao trên các diễn đàn mạng.

 

Ngoài các nội dung trên, Giám đốc Sở GTVT thành phố cũng vận động taxi vào đậu ở bãi giữ xe mới khánh thành, cấm bãi taxi số 58 đường Trường Sơn để tránh việc xung đột tại nút giao Hồng Hà - Trường Sơn, rà soát lại các tuyến đường nhỏ cắt ngang trong khu vực sân bay, tình trạng đậu xe tràn lan hai bên đường đã hạn chế lối thoát cho các phương tiện và gây ùn tắc.

Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng trên các cửa ngõ vào sân bay vẫn không thuyên giảm (Ảnh minh họa: internet)

Kết thúc buổi làm việc, đại diện cũng cho biết liên quan đến việc quy hoạch, mở rộng sân bay, thứ 6 này Bộ GTVT sẽ có buổi làm việc với Bộ Quốc phòng và các đơn vị liên quan làm việc cụ thể để thống nhất với nhau một lần nữa. Kul.vn sẽ thông tin về buổi làm việc tới đến với bạn đọc sớm nhất.

 

Trang

12/01/17 15:05

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang