Sở Y tế Hà Nội: Nhờ Công an tìm kiếm chủ spa cắt mí "gây bão" mạng xã hội

21/11/17 19:30
KHỎE+
Mấy ngày qua, cộng đồng mạng chia sẻ "rầm rộ" trường hợp một cô gái Hà Nội đi cắt mí ở spa bị tai biến khiến những người ưa thích thẩm mỹ “choáng váng”.
 

Từ 19/11, một cô gái tại Hà Nội đã thực hiện tiểu phẫu cắt mí và bóc mỡ bọng mắt tại một cơ sở được gọi là "Spa thẩm mỹ", sau khi thực hiện tiểu phẫu xong và phát hiện mí mắt của mình không bình thường, cô gái này trên đã đăng tải lên mạng xã hội để nhờ cư dân mạng tư vấn.

Nhìn ảnh mắt của cô, nhiều người không khỏi kinh hoàng vì những đường khâu chằng chịt lồi lên trông không thẩm mỹ chút nào.

Ngay sau đó, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết Sở đã yêu cầu Phòng Y tế quận Hoàng Mai xem xét vụ cắt mí mắt trái phép, gây tai biến cho khách hàng tại một spa ở quận này.

Tuy nhiên, sau khi đoàn kiểm tra của Phòng Y tế quận Hoàng Mai đến spa kiểm tra thì địa chỉ này đóng cửa, dỡ biển hiệu và điện thoại không liên lạc được. Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ nhờ Công an hỗ trợ tìm kiếm chủ spa.

Spa này thực chất chỉ là một kiốt chuyên gội đầu, ở phần cuối biển hiệu có cả dịch vụ chăm sóc sắc đẹp mặc dù không được cấp phép. Spa này đã hoạt động ở đây lâu năm và khách hàng chưa ai ý kiến gì. Việc thực hiện các dịch vụ làm đẹp gây chảy máu, cắt mí mắt cho khách hàng là hành nghề chui.

Theo bác sĩ Trần Vũ Quang, về cảm quan xem ảnh và video qua mạng xã hội, trường hợp này là trạng thái sau thủ thuật vẫn còn sưng nề và đỏ là điều bình thường, tuy nhiên cái đáng nói ở đây là đường khâu lệch lạc, không chuẩn và kỹ thuật khâu rối, không đều gây nên tình trạng chồng mép vết mổ, đặc biệt gây nên tình trạng mí mắt trên bị lật hẳn ra ngoài. Vết rạch quá dài, nguy cơ để lại sẹo xấu sau này. Nói chung về mặt mỹ quan, nhìn qua hình ảnh thì ca cắt mí và bóc mỡ bọng mắt này hỏng.

Bác sĩ Quang cho biết với những ca tiểu phẫu này, thực hiện tại Spa là không đúng theo quy định trong ngành vì với cơ sở như Spa chỉ được phép chăm sóc bên ngoài da, chăm sóc thư giãn, dùng mỹ phẩm chăm sóc ngoài da... Các thủ thuật, phẫu thuật xâm lấn gây chảy máu không được làm.

Qua trường hợp này, bác sĩ Quang khuyến cáo trước khi quyết định làm đẹp, chị em cần tìm hiểu kỹ và đặc biệt không nên quá tin các quảng cáo thẩm mỹ giá rẻ bởi vì những cơ sở này thường làm chui, không đảm bảo yếu tố vô trùng, kỹ thuật.

Khánh Ngọc

21/11/17 19:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang