Thanh long trúng mùa, nông dân thu lời 150 triệu đồng mỗi năm

08/05/18 14:00
Hiện nay, thanh long là loại cây ăn trái chủ lực trên địa bàn Gò Công Tây và mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho nhiều hộ nông dân, trong đó có gia đình anh Ngô Chí Thuần (32 tuổi, xã Đồng Thạnh).

Theo anh Thuần, nếu biết cách chăm sóc có thể thu hoạch thanh long sau 8-9 tháng. Một năm trung bình anh thu hoạch khoảng 3 đợt, được giá nhất vào tháng 9 âm lịch.

Hiện chỉ với 200 gốc thanh long nhưng năm đầu tiên anh Thuần đã thu về gần 150 triệu đồng. Ước tính những vụ sau, thanh long cho trái nhiều hơn và chất lượng hơn thì lợi nhuận cũng sẽ tăng thêm đáng kể.

Thanh long là loại cây tương đối dễ chăm sóc và thích hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Khi trồng chỉ cần lưu ý tưới nước vừa phải và bón phân đúng liều lượng thì cây sẽ phát triển khỏe mạnh, nếu không sẽ ảnh hưởng tới bộ rễ dẫn đến chết cây. Trung bình giá thanh long sẽ dao động từ 30-50 nghìn một kí tùy theo chất lượng trái. Đến khi thu hoạch, thương lái từ Long An hoặc Chợ Gạo sẽ đến để thu mua tại vườn.

Được biết chính quyền Gò Công Tây đang tiếp tục đầu tư cho nông dân đẩy mạnh sản xuất thanh long. Ước tính vài năm nữa, diện tích trồng thanh long sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài trồng thanh long gia đình anh Thuần cũng tiếp tục chăn nuôi để tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao đời sống kinh tế gia đình thêm vững mạnh hơn.

Nghĩa Coco

08/05/18 14:00
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang