Trong tay tấm bằng đại học, nông dẫn này vẫn quyết tâm về quê nối nghiệp cha mẹ

11/04/18 15:00
Có trên 25 năm kinh nghiệm làm nông, đến nay anh Lê Thanh Tâm (49 tuổi, thị xã Gò Công) đã tự xây dựng cuộc sống ổn định bằng việc trồng lúa và hoa màu.

Hiện tại anh Tâm có tất cả 23 công đất, trong đó có 16 công dùng để trồng lúa và 7 công để canh tác hoa màu như hành, ngò rí, rau dền, mồng tơi. Dù có trong tay tấm bằng đại học Tổng hợp chuyên ngành hóa phân tích nhưng anh vẫn quyết định về quê sau hơn một năm làm việc ở công tay cao su để chăm sóc cha mẹ tuổi già, sức yếu.

Anh tâm đang thu hoạch ngò sau hơn một tháng gieo trồng

Ngoài ra anh còn trồng thêm lúa, hành và một số loại rau cải

Ra trường năm 1991, làm việc được một năm thì anh trở về quê để chăm sóc cha mẹ

Nhớ lại mấy năm đầu chưa có kinh nghiệm, có lúc thất mùa anh bị lỗ vốn đến 100 triệu đồng. Nhưng vốn dĩ là người kiên trì nên anh vẫn cố gắng bám trụ với nghề nông dù có muôn phần vất vả hơn công việc ngày trước. Giờ đây sau hơn 25 năm gắn bó với công việc đồng án, anh Tâm đã ổn định cuộc sống và thu về khoảng 200 triệu đồng mỗi năm. Thành quả đó bắt nguồn từ những nỗ lực và cố gắng bền bĩ của anh trong suốt mấy chục năm trời.

Ngò tương đối dễ trồng và mang lại lợi nhuận tương đối cao

Ngày trước anh gặp nhiều khó khăn trong việc đồng án do chưa có nhiều kinh nghiệm

Có năm anh Tâm thua lỗ đến 100 triệu đồng

Vừa nhổ mớ rau ngò đang trong độ thu hoạch, anh vừa bảo:“Nông dân mình là vậy đó em à, nghèo thì nghèo nhưng có bao giờ lười biếng đâu”. Dù có gặp chút khó khăn ở đôi chân nhưng với anh đó càng là động lực giúp anh phấn đầu không ngừng nghỉ. Thua lỗ đó, thất bại đó, mất tiền đó nhưng càng thất bại anh lại càng vươn lên làm giàu.

Lúc nào cũng cũng luôn có gắng phấn đấu để làm giàu

Càng ngày diện tích đất canh tác càng được mở rộng

“Nông dân mình là vậy đó em à, nghèo thì nghèo nhưng có bao giờ lười biếng đâu”

Khi được hỏi về quyết định của mình ngày trước, anh bảo chẳng có gì phải tiếc nuối. Anh sinh ra rồi lớn lên ở đây, bây giờ cha mẹ già rồi thì tới anh làm. Kiến thức ở trường đại học cũng giúp anh rất nhiều ở công việc mình theo đuổi. Bởi với anh: “Làm cái gì cũng vậy, phải kiên trì một thứ đến khi có tên tuổi, có kinh nghiệm chứ đừng nhảy việc lung tung, như vậy mới có được thành công sau này”

Nghĩa Coco

11/04/18 15:00
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang