Tự gầy dựng mảnh vườn 3 nghìn mét vuông, về già vẫn không làm gánh nặng cho con

11/04/18 14:30
Đến nay dù đã 63 tuổi nhưng cô Trương Ngọc Lan (xã Long Hòa, thị xã Gò Công) vẫn gắn bói với công việc đồng án vốn nhiều cực nhọc, vất vả.

Có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc làm nông, cô Lan đã tự mình gầy dựng mảnh vườn ba nghìn mét vuông. So với ngôi nhà ban đầu chỉ có vài mét vuông, đây chính là nỗ lực không ngừng nghỉ của một người phụ nữ vừa nuôi bốn đứa con ăn học đến nơi đến chốn, vừa mở rộng diện tích đất trồng.

Cô Lan có trên 20 năm kinh nghiệm trong việc đồng án

Vừa nuôi bốn đứa con ăn học, cô vừa tự mình gầy dựng mảnh vườn như ngày hôm nay

Xà lách đang chuẩn bị thu hoạch

Sau một vụ xà lách cô Lan thu về từ 5- 10 triệu đồng

Hiện tại cô Lan đang bận rộn chăm sóc luống cải xà lách và hành lá đang chuẩn bị bước vào mùa thu hoạch.  Theo cô, mỗi loại rau có thể trồng từ một tháng mười ngày là có thể bán được. Ước tính hành lá có giá khoảng sáu nghìn một kí, cao nhất được 18 nghìn. Bỏ qua mọi chi phí, cô Lan lời được 32 triệu đồng với một vụ hành và gần 10 triệu đồng đối với cải xà lách nếu năm đó trúng mùa, được giá.

Dù đã 63 tuổi nhưng cô Lan vẫn trồng rau kiếm sống qua ngày

Sau một vụ hành lá cô thu về khoảng 32 triệu đồng

Theo cô, trồng rau củ nên chịu khó luân canh để có năng suất cao

Ngày trước do cuộc sống khó khăn, lại vốn là chị cả nên cô Lan quyết tâm không nhận phần đất thừa hưởng từa cha mẹ. Dù đã lớn tuổi nhưng cô không muốn làm gánh nặng cho con nên vẫn trồng rau cải để tự mình kiếm sống.

Cô Lan quyết tâm không nhận phần đất của cha mẹ mà tự mình gầy dựng cuộc sống riêng

May sao tuổi già cô được sống trong hạnh phúc và no ấm

Nụ cười bình yên của người phụ nữ một đời tảo tần vì chồng, vì con

May sao trong những buổi xế chiếu của đời người, cô Lan được sống trong sự ấm no và yêu thương của các con. Nói như cô Lan thì đó là hạnh phúc lớn nhất của một người phụ nữ sau khi dành cả một đời  lao nhọc vì chồng, vì con.

Nghĩa Coco

11/04/18 14:30
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang