V League 2017: Treo còi trọng tài Nguyễn Đức Vũ sau trận CLB Hà Nội - Than Quảng Ninh

10/01/17 18:10
Chiều 9/1, trọng tài Nguyễn Đức Vũ đã bị treo còi, người bắt trận đấu giữa CLB Hà Nội - Than Quảng Ninh tại vòng 1 V League 2017 đã bị đình chỉ nhiệm vụ sau khi CLB đất Mỏ gửi đơn khiếu nại về hành vi “bẻ còi” của vị trọng tài này lên VFF và VPF.

Tình huống khiến trọng tài Nguyễn Đức Vũ bị đình chỉ diễn ra ở phút thi đấu cuối cùng trong trận CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh, khi tiền đạo Jardel Capistrano (Than Quảng Ninh) bị kéo ngã trong vòng cấm.

Trọng tài Vũ thổi còi cho Than Quảng Ninh quả phạt đền (Ảnh: Zing)

Trọng tài Vũ đã chỉ tay vào chấm phạt đền nhưng lại ngay lập tức “bẻ còi” khó hiểu và cho đội chủ nhà Hà Nội phát bóng lên. Nếu pha đá phạt 11m được thực hiện, nhiều khả năng tỉ số sẽ được quân bình 3 – 3.

Trong quá khứ vị trọng tài này đã từng rất nhiều lần có những tình huống xử lý không chính xác, thiếu chuyên nghiệp nhưng vẫn được Ban trọng tài VFF đề cử làm trọng tài FIFA.

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ. (Ảnh: Thanh Niên)

“Vấn nạn” về những tiêu cực trong giới trọng tài không còn là vấn đề lạ lẫm tại V-League nhiều năm gần đây. Nếu VPF và VFF không có những hình thức trừng phạt thích đáng những trọng tài “dính chàm” như trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ, giải bóng đá số 1 của Việt Nam vẫn chưa thể xứng đáng với hai chữ “chuyên nghiệp”.

Bá Kiến

10/01/17 18:10
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang