4 bước đơn giản chế biến yến thô

04/05/18 16:00
KHỎE+
Đối với nhiều người thì cách chế biến yến thô sẽ cực kỳ đơn giản nhưng một phần đông khác thì lại không biết làm cách nào để chế biến yến thô sạch nhất.

Thực chất thì quá trình nhặt lông yến đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì bởi những sợi lông tơ của yến rất nhẹ và mỏng nên người làm sạch tổ yến thô cần có những dụng cụ chuyên dùng để nhặt lông hiệu quả.

Cách chế biến yến thô

Sau đây là 4 bước hướng dẫn bạn sơ chế tổ yến thô đơn giản hiệu quả nhất để bạn có yến sạch chế biến những món ăn ngon cho những người thân yêu.

Ngâm tổ yến thô

Tổ yến thô sau khi mua về bạn tiến hành ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng. Lưu ý là không ngâm quá 3 tiếng vì như thế tổ yến thô sẽ bị mềm, nhão và không ngon. Chú ý trong thời gian ngâm thì có những chỗ yến sẽ mềm trước thì bạn nên nhặt ở những chỗ đó trước vì nếu chờ cho tổ yến thô mềm hết thì tổ yến sẽ không còn được dai nữa. Một lưu ý nữa là bạn không được ngâm yến bằng nước nóng để tránh yến tan ra trong quá trình ngâm gây lãng phí nguồn thực phẩm quý giá.

Nhặt lông yến

Sau khi tổ yến thô được ngâm mềm ra thì bạn nên chọn dĩa trắng để bày yến lên dĩa cho dễ dàng nhìn thấy cặn bẩn, dùng nhíp chuyên dụng để nhặt lông tổ yến thô. Đây là khâu quan trọng vì thế bạn nên nhẹ nhàng cẩn thận tránh làm nát tổ yến trong quá trình nhặt. Nhặt từ từ cho đến khi hết phần yến có trong dĩa.

Rây yến

Tổ yến thô sau khi được nhặt lông thì vẫn còn một số cặn bẩn và lông tơ vì thế bạn nên tiến hành bỏ yến trong rây và rây qua nước lọc để loại bỏ bụi bẩn. Lặp lại bước này khoảng 2 lần để tổ yến thô được sạch hoàn toàn. Tuy nhiên bạn không nên ngâm nước quá lâu vì yến sẽ không giữ được chất dinh dưỡng nguyên chất để đảm bảo bạn không lãng phí tổ yến chất lượng.

Bảo quản

Bạn nên nhặt phần yến để chế biến được trong 1 tuần, yến sau khi nhặt sạch lông thì để ráo nước bỏ vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên ăn yến trong 1 tuần để tránh ẩm mốc và hư hại tổ yến.

Trên đây là cách chế biến yến thô với 4 bước đơn giản mà bạn nên tham khảo để có thể chế biến ra nhiều món ngon cho cả gia đình. Bạn cũng nên tham khảo thêm một số cách chọn yến để chọn được tổ yến ít lông và chọn được yến thật đảm bảo.

Phương Dung

04/05/18 16:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang