Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ ra khuyến cáo mới về nước ép trái cây cho trẻ
KHỎE+
CBS News đưa tin,Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP) vừa đưa ra cảnh báo về việc sử dụng nước ép trái cây cho trẻ em. Theo đó, AAP khuyên hạn chế dùng nước ép trái cây cho trẻ em ở mọi lứa tuổi và đặc biệt là không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi.
7 trường hợp không nên ăn quá nhiều đu đủ
25/04/17 17:00
Đu đủ là loại trái cây thơm ngon, lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người bị những tình trạng nhất định dưới đây không nên ăn quá nhiều loại trái cây này.
Bộ Y tế yêu cầu ngừng sử dụng dược liệu “Thần khúc” của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường
25/04/17 08:56
Các cơ sở khám chữa bệnh và kinh doanh thuốc, dược liệu trên địa bàn ngừng ngay việc sử dụng, đồng thời tiến hành thu hồi các lô dược liệu có tên là “Thần khúc” do nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường…
Cây dâm bụt chữa chữa sỏi thận, mụn nhọt và nhiều bệnh khác
24/04/17 15:30
KHỎE+
Theo Đông y, lá dâm bụt vị nhạt, nhớt, tính bình, có tác dụng làm dịu, an thần, tẩy nhẹ, nhuận tràng, chữa viêm niêm mạc dạ dày, ruột, đại tiện ra máu, kiết lỵ, mụn nhọt, ghẻ lở, mộng tinh, đới hạ...
Thuốc kích dục và thuốc cường dương: 8 nhầm lẫn nghiêm trọng
24/04/17 13:20
Thuốc kích dục và thuốc cường dương đều là những thuốc tác động lên hệ cơ quan sinh dục, giúp đấng mày râu thể hiện “bản lĩnh đàn ông” của mình.
Vì sao cỏ cú tốt cho phụ nữ?
24/04/17 13:09
KHỎE+
Theo dược học hiện đại, củ cỏ cú có tác dụng ức chế co bóp tử cung, đồng thời làm giảm trương lực. Còn có tác dụng giảm đau, ức chế thần kinh trung ương, chống viêm, làm ra mồ hôi và lợi tiểu.
Những thực phẩm cần cho người thiếu máu thiếu sắt
24/04/17 06:03
Sắt là một khoáng chất cần thiết đối với các cơ quan trong cơ thể, tủy xương cần sắt để tạo ra tế bào hồng cầu. Sắt đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của các phân tử hemoglobin. Sắt cũng giúp cơ bắp dự trữ và sử dụng ôxy.
Chữa rôm sảy, mẩn ngứa với rau má
22/04/17 08:40
Theo y học cổ truyền, rau má có vị đắng, hơi ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu.
Những tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏe
21/04/17 20:30
KHỎE+
Dưa chuột (dưa leo) là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Dưa chuột có tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả và tốt cho sức khỏe răng miệng.
Các loại thực phẩm ăn cùng nhau sẽ giảm nguy cơ thiếu máu
21/04/17 19:00
Nếu bạn kết hợp rau quả giàu chất sắt với các loại giàu vitamin C sẽ giúp dự phòng nguy cơ thiếu máu.
Bài thuốc trị viêm loét dạ dày - tá tràng
21/04/17 16:54
Bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng thuộc chứng vị quản thống của y học cổ truyền. Nguyên nhân gây bệnh do tình chí bị kích thích, can khí uất kết hay do ăn uống thất thường...
8 loại trái cây, rau củ xua tan cơn khát mùa hè
21/04/17 16:53
Mùa hè, nhiệt độ tăng cao, cơ thể tiết nhiều mồ hôi dễ mất nước và tiêu hao năng lượng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, mùa hè cũng có nhiều loại trái cây, rau củ có thể bù lại phần năng lượng đã mất này của cơ thể.
Vỏ trứng bị bào mòn, chứa đầy phẩm màu khi ngâm trong đồ uống có ga
21/04/17 12:30
Người dân dễ dàng mua các loại nước ngọt, nước tăng lực tại các cửa hàng giải khát và sử dụng chúng mà không biết rằng trong các loại nước này có chứa thành phần gây hại.
Những công dụng tuyệt vời của hoa nhài
20/04/17 17:00
KHỎE+
Mùa hè đến, những cây hoa nhài đã bắt đầu nở hoa thơm ngát. Mùa hoa nhài, người ta có thể sử dụng loại hoa này để làm thuốc, làm trà…rất tốt cho sức khỏe.
Mùa hè giải nhiệt với quả thanh trà
20/04/17 16:35
KHỎE+
Trái thanh trà (trùng tên với một loại quả ở Huế) là một loại quả rừng, nhỏ, màu vàng ruộm, vị chua ngọt, thanh mát. Vài năm gần đây thanh trà được trồng nhiều, cho trái lớn hơn, rộ từ tháng giêng đến tháng ba âm lịch.
Hết thịt lợn tăng trọng, giờ hạt tiêu cũng bị nhồi chất tăng trọng
20/04/17 16:28
Sau hàng loạt thông tin về xúc xích làm từ thịt bẩn, tôm bị bơm tạp chất, cà phê bị pha trộn mùi hóa học… thì đến nay thứ gia vị tưởng chừng an toàn là hồ tiêu cũng bị trộn tạp chất.
Bọc giấy bạc đút lò - cách nấu ăn ngon nhưng mà độc
20/04/17 16:25
Nấu nướng với giấy bạc giúp bạn chế biến nhanh và đảm bảo được hương vị món ăn, việc dọn dẹp cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên, phương pháp chế biến này cũng tiềm ẩn một số rủi ro.
Làm cách nào để tận dụng tối đa sự “thần kỳ” của nghệ?
20/04/17 12:30
Với màu sắc bắt mắt cùng sự giàu có các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, chất xơ, các loại vitamin – khoáng chất, cộng thêm một số thành phần kháng khuẩn, chống ôxy hóa…
Có kiêng hoàn toàn đạm, chất béo khi gan nhiễm mỡ?
20/04/17 11:30
Khi biết bị gan nhiễm mỡ nhiều người cho rằng phải ăn kiêng hoàn toàn chất béo, đạm và thực hiện chế độ ăn chay để giảm mỡ. Đây là quan niệm hết sức sai lầm.
Những loại rau quả “đánh tan” nắng hè
20/04/17 10:13
Mùa hè đang tới, thời tiết oi nóng, nhiệt độ lên, những cơn mồ hôi vã ra như tắm dễ làm cơ thể kiệt sức và chán ăn. Theo TS. BS. Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia: rau, củ, quả sẽ là thực phẩm bù nước, bổ sung muối khoáng và vitamin vô cùng hữu ích.
Có nên uống bổ sung vitamin thường xuyên không?
20/04/17 10:09
KHỎE+
Nếu hằng ngày ta ăn uống đầy đủ chất thì không sợ thiếu vitamin.
lên đầu trang