5 bài thuốc nam hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ

26/12/18 09:48
Bệnh thoái hóa cột sống cổ nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Những bài thuốc nam là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ bắt đầu bằng tình trạng thoái hóa các đĩa đệm, lắng đọng canxi ở dây chằng dọc cổ, hư khớp, dẫn tới hiện tượng lỗ chui ra của các rễ thần kinh hẹp gây đau, mỏi và tê bì. Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh có thể đối mặt với tình trạng teo cơ, thoát vị đĩa đệm cổ, mất cảm giác chi trên, phản xạ kém thậm chí tàn phế suốt đời.

5 bai thuoc nam ho tro dieu tri thoai hoa dot song co hinh anh 1
Chữa thoái hóa đốt sống cổ sớm để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Trong các bài thuốc nam trị thoái hóa cột sống cổ, thầy thuốc thường lựa các vị có tính cay ấm để điều trị, đảm bảo sự vận hành khí huyết trở lại bình thường.

Bài thuốc lá lốt

Với bài thuốc này, bạn ngâm 300 g lá, rễ và thân của lá lốt với 2 lít rượu trắng trong một tháng, sau đó đem xoa bóp vùng cổ bị đau. Để tăng cường lưu thông máu, giảm cơn đau cấp tính khi điều trị thoái hóa đốt sống cổ, bệnh nhân nên kết hợp ngâm chân bằng nước lá lốt đun với muối đen.

5 bai thuoc nam ho tro dieu tri thoai hoa dot song co hinh anh 2
Lá lốt có thể hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Bài thuốc ngải cứu và mật ong

Bên cạnh một số bài thuốc quen thuộc như ngải cứu rang muối, dấm nuôi, sắc thuốc, bệnh nhân có thể áp dụng uống cùng mật ong. Cụ thể, người bệnh dùng 300 g ngải cứu giã nát, vắt lấy nước và pha với 2-3 thìa mật ong rồi uống. Tình trạng đau mỏi vùng cột sống cổ có thể giảm thiểu sau 2 tuần sử dụng bài thuốc này.

Bài thuốc ngũ vị anh hùng

Nói về các bài thuốc nam hỗ trợ điều trị thoái hóa, không thể không nhắc đến bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ ngũ vị anh hùng với cây thuốc chủ đạo là chìa vôi. Chìa vôi (trắng hoặc tía) phơi khô kết hợp cùng cỏ xước, tầm gửi, trinh nữ, dền gai, mỗi loại 20 g (riêng chìa vôi 30g). Tất cả sắc lấy nước, uống hàng ngày.

Bài thuốc xương rồng và dấm nuôi

Để hạn chế nguy cơ ngộ độc do sử dụng không đúng cách, bệnh nhân nên áp dụng các bài thuốc giúp điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở dạng đắp. Theo đó, người bệnh nên tìm chính xác xương rồng ba chia, đọt non hoặc bánh tẻ, cắt bỏ gai rồi giã nát, xào nóng với dấm nuôi và đắp vào vùng cổ bị đau.

5 bai thuoc nam ho tro dieu tri thoai hoa dot song co hinh anh 3

Xương rồng kết hợp dấm nuôi hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống cổ.

Nhờ khả năng hoạt huyết, hóa ứ trệ và chứa nhiều tinh chất giảm đau tự nhiên, bài thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ từ xương rồng là một trong những bài thuốc nam cải thiện tình trạng bệnh tương đối hiệu quả.

Mộc Trà

Theo: news.zing.vn

26/12/18 09:48

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang