Chất làm ngọt nhân tạo có thật sự an toàn như bạn nghĩ?
19/07/17 18:30
Nếu bạn đang lo lắng về vòng eo của mình ngày càng tăng nên hạn chế sử dụng đường mà thay bằng các chất làm ngọt nhân tạo thì thật sai lầm, vì chúng có nhiều tác hại tiêu cực hơn bạn nghĩ đấy!
"Cần tiếp tục triển khai các cuộc giám sát ATTP trong phạm vi toàn quốc"
12/07/17 16:34
KHỎE+
Phó Thủ tướng lưu ý các bộ ngành, địa phương cần tiếp tục triển khai các cuộc giám sát ATTP trong phạm vi toàn quốc, tập trung vào việc sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất...
Những biện pháp “tẩy độc” cho rau xanh
04/07/17 08:59
KHỎE+
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu hàng ngày để duy trì sự cân bằng cho cơ thể, tuy nhiên vấn đề dư lượng thuốc trừ sâu lại làm cho chúng ta rất mực lo lắng. Vậy dùng những biện pháp nào để đối phó lại với thuốc trừ sâu trên rau?
Ăn gì để tốt cho từng bộ phận cơ thể?
29/06/17 17:30
Trong cơ thể, có 6 bộ phận hỗ trợ cho quá trình bài độc tự nhiên, đó là gan, thận, phổi, hệ bạch huyết, trực tràng và da. Mỗi bộ phận đều phải làm việc không ngừng nghỉ để loại bỏ cặn bã dư thừa từ quá trình trao đổi chất.
Trứng cút - Thuốc bổ quý
28/06/17 17:14
Chim cút được tôn là sâm động vật, vì vậy người ta cũng đã kiểm nghiệm thấy trứng chim cút rất giàu dinh dưỡng hơn cả trứng gà vịt, đặc biệt loại trứng cút lộn lại tuyệt vời.
Thực phẩm giúp lấy lại cân bằng cho gan nhiễm mỡ
26/06/17 16:51
Nói một cách đơn giản, bệnh gan nhiễm mỡ có nghĩa là tích tụ chất béo trong tế bào gan. Thường vẫn có chất béo tồn tại trong gan,
Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không: Câu trả lời của Tiến sĩ Mỹ người Việt cần đọc
23/06/17 17:43
Các món ăn từ nội tạng động vật đều rất hấp dẫn và được đánh giá là giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn những bộ phận trong cơ thể con vật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định.
Video: Cách làm bữa sáng siêu dễ thương cho bé
22/06/17 14:00
KHỎE+
Thay vì bữa sáng đơn giản như mọi ngày, thi thoảng bạn có thể khiến bé bất ngờ và thích thú bằng một bữa sáng siêu dễ thương. Sau đây xin giới thiệu với các bạn một bữa sáng như vậy từ kênh Ochikeron.
Nho, nghệ và táo giúp tiêu diệt tế bào ung thư tiền liệt tuyến
22/06/17 12:00
Hợp chất trong vỏ táo có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt khi kết hợp với các hợp chất từ ​​nho đỏ hoặc nghệ.
Ra nghị quyết đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm
22/06/17 12:00
Hiện nay, một số nơi vẫn tồn tại thói quen ẩm thực không bảo đảm vệ sinh ATTP như ăn gỏi sống, tiết canh động vật và uống rượu không rõ nguồn gốc…, một số NTD dù biết thực phẩm có độc hại, nhưng chưa chú trọng lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe.
Cách làm 2 món bánh mì phô mai cho bữa sáng "không chê vào đâu được"
19/06/17 19:00
Những lát bánh mì thơm mềm tan chảy phô mai, thưởng thức cùng li sữa hay nước ép hoa quả đều ngon tuyệt. Các chị em nội trợ hãy thử tham khảo cách làm 2 loại bánh mì nướng phô mai ngon tuyệt chiêu đãi…
Cách chọn dưa chuột ngon sạch, không đắng ít người để ý
19/06/17 17:30
Về cơ bản, muốn chọn được quả dưa leo (dưa chuột) tươi ngon, đặc ruột và không bị đắng, các bà các mẹ phải xem hình dáng, kích cỡ và màu sắc của quả dưa.
Ăn rau muống có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể
16/06/17 16:24
KHỎE+
Rau muống có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đông y cho rằng rau muốn tính bình, vị ngọt, hàm chứa protein, chất béo, vitamin B1, B2, vitamin C ..., có tác dụng thanh nhiệt mát máu, lợi tiểu, giải độc
Ai không nên ăn nội tạng động vật?
15/06/17 18:30
Phủ tạng động vật bao gồm: óc, tim, gan, thận, dạ dày, ruột… thông thường chúng ta hay ăn tim, gan, thận, dạ dày của lợn, gà, ngan, vịt, ngoài ra còn ăn tim, gan của trâu bò nhưng ít hơn. Trên thực tế một số quan niệm cho rằng “ăn gì bổ nấy” nhưng cũng có số khác lại dè dặt không dám ăn vì sợ nhiều bất lợi. Vậy thực chất điều này thế nào?
Có nên ăn gan xào cà rốt?
14/06/17 16:51
Tôi nghe có người nói nói ăn gan lợn xào cà rốt có thể chữa chứng thiếu máu thiếu sắt. Nhưng lại có người khuyên không nên ăn vì gan chứa nhiều chất độc. Xin cho biết, có nên ăn món ăn này hay không?
Những người không nên ăn trứng vịt lộn
13/06/17 18:00
Hàm lượng chất dinh dưỡng trong trứng lộn có thể tốt cho người này nhưng lại khiến người khác mang họa.
Cách xào thịt bò mềm, ngọt, giữ được giá trị dinh dưỡng cao
09/06/17 08:20
Theo Ths. BS Nguyễn Văn Tiến - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thịt bò chứa một lượng đạm lớn, giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến thịt dễ bị dai, kém hấp dẫn và làm giảm giá trị dinh dưỡng đi nhiều lần.
Ăn gì để bổ não?
06/06/17 14:00
Dinh dưỡng đúng cách trong giai đoạn thi cử như “cú hích” giúp con tăng cường năng lực trí não thông qua khả năng suy luận, phân tích, giải quyết các đề thi phức tạp.
Quả vải giảm cân, đốt cháy mỡ thừa
06/06/17 14:00
Đối với người phương Tây, quả vải là loại quả mang lại hương vị thú vị, độc đáo mà ở nước họ không hề có. Nó như một phép tính thử Acai, loại phép tính không thể đo lường được trong toán học về công dụng và tác dụng y học của trái vải.
Thực phẩm tuyệt chiêu cho làn da mùa hè
06/06/17 11:30
Để có làn da khỏe mạnh, cách tốt nhất là có một chế độ ăn uống lành mạnh với các loại thực phẩm như: sôcôla đen, cà rốt, trà xanh, cá hồi...
lên đầu trang