Ăn chuối, uống nước ấm mỗi ngày giúp giảm cân và ngừa ung thư

09/05/16 12:06
KHỎE+
Các nghiên cứu giải thích hiệu quả của chế độ ăn chuối vào buổi sáng và kết luận việc này thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường tiêu hóa. Chuối chín đốm sinh ra thành phần làm hoại tử khối u, ngăn ngừa thiếu máu, trầm cảm...

Chuối rất tốt cho sức khỏe

Một người khỏe mạnh nên ăn 3 quả chuối mỗi ngày để tăng sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Những người đang có vấn đề về sức khỏe cũng nên ăn chuối để chống chọi bệnh tật, song cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn 3 quả mỗi ngày.

Những lợi ích khi ăn chuối mỗi ngày:

Giảm cân

Ăn 2 quả chuối và uống một cốc nước ấm khoảng một tiếng sau khi thức dậy được nhiều người áp dụng để giảm cân. Phương pháp giảm cân bằng chuối xuất phát từ một dược sĩ vùng Osaka, Nhật Bản, là bà Sumiko Watanabe. Bà phát hiện và áp dụng thành công phương pháp này cho chồng của mình, giúp ông Hitoshi Watanabe giảm 16,8 kg trong một thời gian ngắn. Ông Hitoshi sau đó đã tập hợp những kinh nghiệm giảm cân thành phương pháp Morning Banana Diet. Phương pháp này sau đó trở nên nổi tiếng, được ưa chuộng bởi đơn giản, dễ áp dụng.  

Tăng khả năng chống lại ung thư

Các nghiên cứu chứng minh chuối đốm sản sinh ra nhân tố làm hoại tử khối u TNF (Tumor Necrosis Factor) có tác dụng chống lại tế bào ung thư.

Chống chuột rút

Chuối đốm đen chứa kali giúp giảm chứng chuột rút cơ bắp trong chu kỳ kinh.

Chữa lành vết thương

Nhiều thực phẩm có thể làm cho tình trạng loét, vết thương trên cơ thể nặng hơn. Tuy nhiên, chuối đốm có kết cấu mềm, dễ dàng đi qua đường tiêu hóa và cung cấp dưỡng chất cần thiết làm cho vết thương chóng lành hơn.

Ngăn ngừa thiếu máu

Chuối chứa sắt có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Giữ huyết áp ổn định

Cơ thể bạn cần đủ kali để duy trì ổn định huyết áp. Ăn chuối thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch.

Tăng năng lượng

Chuối cung cấp năng lượng cho cơ thể, rất tốt cho việc xây dựng cơ bắp và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Chất sắt

Chuối có chứa chất sắt, đóng vai trò trong việc sản xuất hemoglobin và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Chữa táo bón

Chuối có chứa rất nhiều chất xơ, là loại quả rất tốt cho những người bị táo bón. Hệ thống tiêu hóa cũng hoạt động tốt hơn nhờ chuối.

Làm dịu dạ dày

Mọi người thường hiểu lầm ăn chuối làm đau dạ dày khi ăn mỗi ngày. Thực tế loại quả này lại có tác dụng làm dịu dạ dày và giảm kích ứng niêm mạc dạ dày.

Tốt cho xương

Một số nghiên cứu cho thấy hàm lượng kali trong chuối giúp ngăn ngừa loãng xương và bảo vệ xương chắc khỏe hơn.

Tốt cho hệ thần kinh

Chuối có nhiều sinh tố B giúp hệ thần kinh bình tĩnh và tư duy tốt. Các vitamin B6 có trong chuối giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu, cải thiện tâm trạng của bạn tốt hơn. Chất tryptophan – một loại protein mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin – giúp thư giãn, cải thiện tâm trạng. Vì thế, chuối cũng đặc biệt rất hữu ích với những người mắc chứng trầm cảm hay trầm cảm theo mùa.

Tăng trí nhớ

Được biết 200 sinh viên tại một trường học nổi tiếng ở Anh đã trải qua các kỳ thi bằng cách ăn chuối vào bữa sáng để tăng sức mạnh não bộ của họ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các kali hiện diện trong chuối có thể giúp hỗ trợ thêm việc học, cải thiện trí nhớ.

Chữa trị chứng phiền muộn

Chuối chứa một hợp chất có thể giúp não sinh ra 5-hydroxy tryptamine, làm tinh thần vui vẻ thoải mái. Người hay phiền muộn nên ăn nhiều chuối để nồng độ 5-hydroxy tryptamine tăng cao, từ đó giảm thấp hóc môn gây tâm trạng buồn phiền, bi quan thất vọng, bực tức.

Hạo Nhiên (t/h)

09/05/16 12:06

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang