Không ai ngờ đây mới là cách bảo quản trứng và nhiều thứ khác lâu nhất

19/11/17 22:17
Khay đá hóa ra không chỉ nên dùng để làm đá, ai biết được những mẹo này cuộc sống chắc chắn dễ thở, khỏe mà tiết kiệm hơn rất nhiều.

Loại thực phẩm nào cũng có hạn sử dụng, là khoảng thời gian được khuyên dùng để đảm bảo an toàn và độ tươi ngon. Tuy nhiên, cũng có những khi chúng ta lỡ tay mua quá nhiều, hoặc vì lí do nào đó mà không thể sử dụng kịp những món ngon này. Vậy thì hãy tham khảo những mẹo hữu dụng sau đây để kéo dài hạn sử dụng thêm tí chút nhé!

Trứng

bestie bao quan thuc pham

Chưa có mấy người biết rằng chúng ta có thể bảo quản trứng bằng khay đá chỉ cần đập từng quả trứng vào mỗi ngăn trong khay, hoặc có thể tách riêng lòng trắng với lòng đỏ ngay từ đầu nếu bạn có những dự định đặc biệt, chẳng hạn như muốn làm bánh. Sau đó, bạn cho khay đá này vào… tất nhiên, ngăn đá. Làm theo cách này, trứng sẽ được giữ lâu hơn, tuy nhiên bạn lưu ý nên làm khi trứng còn tươi, đừng đợi đến khi trứng gần hỏng đến nơi thì cũng chẳng có ích gì nhiều đâu nhé!

Ngoài ra, những thứ khác bạn không ngờ mình có thể bảo quản bằng khay đá còn có rất nhiều, như:

1. Trái cây

bestie bao quan thuc pham

Lưu trữ trái cây đông lạnh không chỉ giữ chúng được lâu hơn, dễ dàng chế biến sinh tố hơn mà còn có tác dụng chăm sóc da mặt, se khít lỗ chân lông nữa.

2. Cà phê

bestie bao quan thuc pham

Bạn sẽ có những viên đá cà phê để xay thành kem, sinh tố, hoặc cho vào sữa để đổi vị loại thức uống quen thuộc.

3. Sữa

bestie bao quan thuc pham

Có rất nhiều món tráng miệng bạn có thể làm với sữa đông đá. Đồng thời sữa trữ như thế này cũng lâu hỏng hơn.

4. Sữa chua

bestie bao quan thuc pham

Nếu bảo quản đông lạnh có thể biến sữa chua thành món kem đơn giản hoặc dùng để xay sinh tố. 

5. Chocolate

bestie bao quan thuc pham

Với những viên chocolate bị biến dạng, bạn có thể bỏ lên bếp nấu chảy rồi bỏ vào khay đá cho đông lại. Sau đó lấy ra bỏ thêm đá và ít sữa để có ngay li cocktail chocolate rất ngon.

6. Rượu

bestie bao quan thuc pham

Sau khi đã khui mà uống không hết rượu cũng có thể được “làm đá". Tuy rằng bạn sẽ khó uống lại chỗ rượu sau khi rã đông nhưng có thể dùng để chế biến món ăn hoặc làm cocktail.

7. Sinh tố

bestie bao quan thuc pham

Bạn chọn những trái cây đã chín vàng, xay nhuyễn, thêm sữa và đường nếu muốn, sau đó bỏ vào khay làm đông thành những viên đá sắc màu cho món tráng miệng.

8. Nước cốt chanh

bestie bao quan thuc pham

Quả chanh đã bổ ra và để lâu sẽ dễ bị đắng, khó sử dụng, nên chi bằng bạn cứ vắt hết rồi chia lượng phù hợp vào các khay đá để sau đó tùy nghi pha nước, nấu ăn…

9. Vỏ chanh

bestie bao quan thuc pham

Vỏ chanh bào mỏng cũng nên được giữ lại, có thể bạn thấy hơi lạ nhưng đây là một trong những thành phần rất đặc biệt mà người phương Tây sử dụng cho món ăn ngon hơn và tăng tính bổ dưỡng đấy.

10. Sushi

bestie bao quan thuc pham

Bạn cho cơm vào khay đá và làm đông chúng, cách này giúp giữ cho món khai vị Nhật của bạn tươi trong thời gian rất dài.

Đã thấy sự "lợi hại" của khay đá chưa nào? Từ nay đừng để ngăn đá nhà mình chỉ có mỗi nước đá nữa nhé!

LeOna

Theo: Thể thao văn hoá

19/11/17 22:17
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang