Những mẹo cực hay và hữu ích trong nhà bếp

05/01/17 14:00
KHỎE+
Cách làm “kẹo sữa chua” cho bé, dùng chuối thay trứng khi làm bánh, mẹo cắt hành không bị cay mắt, mẹo bóc tỏi nhanh... là những mẹo cực hay, hữu ích trong căn bếp nhà bạn, giúp bạn chuẩn bị bữa cơm nhanh và nhẹ nhàng hơn.

Cách làm “kẹo sữa chua”

 

Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nếu bé nhà bạn đã chán cách ăn thông thường, bạn có thể làm “kẹo sữa chua” để dụ bé. Rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ sữa chua lỏng vào một chiếc túi đựng thực phẩm, chọc thủng một lỗ và bóp sữa chua ra thành những giọt nhỏ xinh, đặt vào ngăn đông để chúng thành “kẹo”.

Cắt hành tây không bị cay mắt

 

Để không bị cay mắt khi cắt, thái hành tây, bạn hãy đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt.

Cách bóc vỏ trứng dễ dàng

 

Để dễ bóc vỏ trứng luộc hơn, bạn hãy thả vào nồi luộc trứng một lát chanh hoặc 1/2 muỗng cà phê baking soda.

Dùng chuối thay trứng khi làm bánh

 

Bạn muốn làm bánh nhưng lại hết trứng? Bạn có thể dùng chuối để thay thế thành phần tưởng như không thể thiếu khi làm bánh này. 1 quả trứng = 1/2 quả chuối.

Cách bóc tỏi dễ hơn

 

Để bóc tỏi dễ hơn, bạn chỉ cần đặt tỏi trong lò vi sóng, quay khoảng 15 giây trước khi bóc.

Cách chọn ớt chuông ngon

 

Khi chọn mua ớt chuông, bạn hãy xem phần cuống. Nếu thấy có 3 múi, đó là ớt "đực"; nếu có 4 múi thì là ớt "cái". Ớt "cái" ngọt hơn nhưng nên ăn ngay còn ớt “đực” có vị hắc hơn, để được lâu hơn.

 

Phạm Khánh (lược dịch)

05/01/17 14:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang