Những mẹo dùng nước hoa cần phải biết

05/11/16 15:04
KHỎE+
Nước hoa là một vật dụng gần như không thể thiếu, nó giúp giải tỏa căng thẳng, thay đổi tâm trạng theo chiều hướng tốt hơn. Nhưng làm thế nào để sử dụng chúng thật hiệu quả? Những lưu ý và mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn điều đó.

Sử dụng nước hoa đúng cách giúp bạn trở nên quyến rũ hơn

Bảo quản

Nếu bạn muốn hương nước hoa của bạn giữ được lâu hơn, đừng bảo quản nó trong phòng tắm hay bất kì đâu nóng và ẩm. Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm sẽ phá hủy cấu trúc của các hạt nước hoa, khiến chúng mau bay mùi hơn. Tốt nhất bạn nên để chúng ở những nơi mát mẻ trong phòng và đặc biệt tránh xa cửa sổ.

Kem dưỡng

Trước khi xịt nước hoa, bạn có thể thoa một lớp kem dưỡng da không mùi lên da. Chất dầu trong các loại kem dưỡng sẽ giúp lưu giữ mùi hương trên da, giúp hương nước hoa lâu bay mùi hơn. 

Xịt nước hoa trước khi mặc quần áo

Bạn nên xịt nước hoa trước khi mặc quần áo để tránh nước hoa vương lên áo quần hay trang sức khiến chúng dễ bị bay mùi hơn. Ngoài ra, bạn nên xịt nước hoa ngay sau khi tắm xong, độ ẩm trên da lúc đấy sẽ giúp giữ mùi nước hoa lâu hơn trên cơ thể bạn.

Những chỗ nên xịt nước hoa

Một vài chỗ đặc biệt sau đây trên cơ thể khi xịt nước hoa sẽ giúp mùi hương giữ được lâu hơn. Đó là trên cổ, cổ tay, dưới phần ngực, bên trong cổ tay, đằng sau đầu gối, trên bắp chân hoặc mắt cá chân. Lưu ý là bạn chỉ nên chọn một vài chỗ trong những chỗ liệt kê ở trên để xịt nước hoa thôi. Bạn không muốn cả cơ thể bạn nồng nặc mùi nước hoa đâu.

Mùi hương thoang thoảng

Nếu trong trường hợp bạn muốn một mùi hương nhẹ nhàng thoang thoảng tự nhiên, bạn có thể xịt nước hoa vào trong không khí và bước thẳng đến chỗ bạn vừa xịt. Những tinh thể nước hoa trong không khí khi đó sẽ bám vào cơ thể bạn, giúp bạn có một mùi hương nhẹ nhàng mê hoặc.

Tạo ra mùi hương riêng

Bạn có thể tự sáng tạo mùi hương riêng cho mình bằng cách xịt thử hai loại nước hoa với nhau và xem chúng có hòa quyện tốt với nhau không. Nếu bạn thích mùi hương vừa mới được tạo ra, bạn có thể xịt nó lên da của bạn. Nhớ là hãy xịt mùi mạnh hơn trước rồi mới xịt một lớp mùi nhẹ hơn bên trên để có hiệu quả tốt nhất.

Thử nước hoa

Để thử mùi thật sự của một chai nước hoa, bạn hãy ngửi sau khi nước hoa khô hẳn trên da bạn. Mùi hương đầu tiên mà bạn ngửi thấy sẽ biến mất trong vài phút, vì thế hãy kiên nhẫn đợi để ngửi được mùi hương thật sự để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Bông tăm

Xịt mùi hương nước hoa yêu thích của bạn lên bông tăm và cất giữ chúng trong một chiếc túi kín và để trong giỏ xách của bạn. Như thế thì bạn có thể nhanh chóng bôi lên một lớp nước hoa khi cần thiết. Rõ ràng là mang một túi bông tăm dễ dàng hơn là cả chai nước hoa trong túi xách rồi phải không?

Nên dưỡng ẩm trước khi dùng nước hoa

Trước khi xịt nước hoa, bạn nên dùng kem dưỡng da yêu thích và dưỡng ẩm ở vùng thích hợp. Nước hoa sẽ khuếch tán tốt khi được xịt trên da ẩm và ngậm nước, lưu lại hương thơm lâu hơn.

Bạn không nên xịt nước hoa lên tóc

Chúng ta thường xịt thêm một ít nước hoa lên tóc và tự nhủ với bản thân là người khác (ngay cả bản thân mình) sẽ ngửi thấy mùi nước hoa. Tuy nhiên, xịt nước hoa lên tóc là lợi bất cập hại. Nhiều loại nước hoa có chứa cồn, có thể làm tóc khô nếu xịt thường xuyên.

Không nên chà xát cổ tay sau khi phun nước hoa

Nếu bạn có thói quen chà xát cổ tay vào nhau sau khi phun nước hoa, hãy ngừng thói quen này ngay lập tức. Thông thường, nước hoa là sự kết hợp phức tạp của nốt hương đầu, nốt hương giữa và nốt hương cuối. Các nốt hương đầu thơm tinh tế hơn, nhưng phai dần một cách nhanh chóng, trong khi các nốt hương cuối lưu hương lâu hơn. Ma sát gây ra bằng cách cọ xát cổ tay của bạn làm tăng sự tương tác của hương thơm nước hoa với dầu tự nhiên của làn da của bạn, sẽ bóp méo mùi hương.

Bạn có thể khuếch tán mùi hương một cách tối đa

Thay vì xịt nước hoa lên toàn thân, bạn chỉ cần xịt lên một số vùng nhất định trên cơ thể, hoặc các điểm mạch. Điểm mạch là điểm mạch máu gần với da. Điểm mạch tỏa nhiệt, tỏa hương thơm từ làn da của bạn vào không khí. Hãy xịt nước hoa vào bên trong cổ tay, cổ, phía sau dái tai, và bên trong khuỷu tay.

Nước hoa có thể toát lên những mùi khác nhau

Khi nước hoa được xịt lên, nó có thể phản ứng với dầu tự nhiên trên làn da của bạn. Mồ hôi, môi trường, thậm chí cả chế độ ăn uống của bạn có thể đóng một vai trò rất lớn.

Đừng cố thử ba loại nước hoa liên tiếp

Khi thử nước hoa mới, tránh thử ba loại liên tiếp. Mũi của bạn sẽ gặp khó khăn khi phân biệt các mùi hương của quá nhiều loại nước hoa. Làm sao để xóa mùi trong mũi của 16.Nước hoa có thể làm thay đổi tâm trạng

Nghiên cứu cho thấy xịt nước hoa có thể nhanh chóng nâng cao tinh thần của bạn. Cảm thấy mệt mỏi? Hãy xịt một loại nước hoa có chứa hoa oải hương sẽ cảm thấy thư giãn. Cà phê không đánh thức bạn dậy sáng nay? Một mùi hương cam quýt sẽ đánh thức giác quan của bạn.

Nước hoa của nam giới không chỉ dành cho đàn ông

1/3 số nước hoa nam giới bán ra được phụ nữ dùng. Đáng ngạc nhiên vì có rất ít tính chất nam tính hay nữ tính trong mỗi mùi hương nước hoa.

 

Lưu Hương (tổng hợp)

05/11/16 15:04

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang