Nếu bạn tiếc của và hâm đi hâm lại những thực phẩm này thì chỉ có đưa độc tố vào người thôi

12/10/18 08:30
Dù những thực phẩm này rất bổ dưỡng hay là bạn không muốn gây lãng phí thì cũng phải bỏ ngay thói quen hâm thức ăn nhiều lần đi nhé vì sức khỏe của bạn cùng gia đình mới là điều quan trọng nhất.
  •  
  • Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng để cơ thể hoạt động nhưng nếu dùng không đúng cách, chúng cũng gây ảnh hưởng tiêu cực.
  •  
  • Ngoài những cách chế biến sai thì việc hâm đi hâm lại thức ăn cũng là thói quen có hại cho sức khỏe.
  •  
  • Có những thực phẩm bạn chỉ nên dùng 1 lần, không nên hâm đi hâm lại vì nếu không chúng sẽ sản sinh ra những độc tố.
  •  
  • Do đó, hãy mua thức ăn với lượng vừa phải, ăn trong 1 bữa, như vậy món ăn vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

Việc hâm lại thức ăn có thể giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian nấu nướng, vậy nhưng không phải món ăn nào cũng an toàn với cơ thể khi được đun nấu quá nhiều lần như thế, đặc biệt là những thực phẩm trong danh sách dưới đây.

Rau quả với lượng nitrates cao

Sức khỏe lao dốc không phanh nếu bạn cứ hâm lại những thực phẩm này

Hâm lại nhiều lần sẽ khiến các loại rau lá xanh như rau chân vịt giải phóng các đặc tính gây nguy hiểm cho cơ thể.

Rau chân vịt, cần tây hay bất cứ loại rau lá xanh cùng cà rốt… là những thực phẩm chứa nhiều thành phần nitrat. Nếu đun đi đun lại nhiều lần sẽ khiến chúng giải phóng các đặc tính gây nguy hiểm cho cơ thể. Bởi sự oxy hóa sắt sẽ tạo ra các gốc tự do được chứng minh là có thể gây ra nhiều bệnh trong đó có vô sinh và ung thư.

Cơm

Sức khỏe lao dốc không phanh nếu bạn cứ hâm lại những thực phẩm này

Cơm được hâm lại từ bữa ăn trước gây nhiều vấn đề hơn bạn tưởng đấy.

Đừng quá ngạc nhiên khi thấy cơm xuất hiện trong danh sách này. Nguyên nhân là sau khi hâm nóng rồi để ở nhiệt độ thường, vi khuẩn có khả năng kháng cao được gọi là Bacillus Cereus sẽ có cơ hội nhân đôi số lượng, gây ra ngộ độc thực pthẩm khi ta ăn vào.

Trứng

Sức khỏe lao dốc không phanh nếu bạn cứ hâm lại những thực phẩm này

Đừng bao giờ hâm nóng trứng bởi bạn sẽ không thể ngờ đến những hệ lụy sức khỏe mà nó có thể gây ra cho gia đình bạn.

Thuộc nhóm giàu protein bậc nhất vậy nhưng khi tiếp xúc lại với nhiệt độ cao thì trứng luộc hoặc trứng chế biến sẽ sản sinh ra nhiều nitơ. Chất này sau khi bị oxy hóa qua quá trình hâm nóng sẽ trực tiếp gây hại cho hệ tiêu hóa, thậm chí dẫn đến nguy cơ ung thư cực kỳ nguy hiểm.

Thịt gà

Sức khỏe lao dốc không phanh nếu bạn cứ hâm lại những thực phẩm này

Hãy mua và chế biến với một lượng đủ dùng để không phải hâm nó lại nhé.

Tương tự với trứng, thịt gà chứa nhiều protein và lượng protein này sẽ hoàn toàn thay đổi khi chúng được đưa ra khỏi tủ lạnh và hâm nóng. Điều này sẽ gây ra các vấn đề đối với hệ tiêu hóa mà chúng ta khó kiểm soát được. Trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn hãy cố gắng không làm nóng ở nhiệt độ cao đột ngột mà nên để lửa nhỏ thôi nhé.

Khoai tây, củ dền và củ cải 

Sức khỏe lao dốc không phanh nếu bạn cứ hâm lại những thực phẩm này

Chị em có thể đông lạnh củ quả để dùng dần khi không có thời gian đi mua sắm thực phẩm.

Những nguồn thực phẩm bổ dưỡng như khoai tây, củ dền và củ cải sẽ bị mất hầu hết chất dinh dưỡng nếu ta hâm chúng nhiều lần. Hơn nữa lượng nitrat cao trong các nguyên liệu này cũng “hứa hẹn” đem lại sự khó chịu không nhỏ cho cơ thể. 

Nếu muốn chấm dứt ngay những nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chị em hãy tạo thói quen nội trợ lành mạnh cho gia đình bằng cách cố gắng mua đồ tươi ngon với một lượng đủ dùng rồi chế biến và sử dụng ngay. Nếu không có thời gian thì có thể đông lạnh củ quả tươi để dùng dần, còn các loại thịt thì vẫn nên dùng tươi sẽ tốt hơn nhé.

Ảnh: Internet

Thanh Xuân

Theo: Thể thao văn hóa

12/10/18 08:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang