Những món ăn quen thuộc dễ gây ung thư

09/05/18 14:19
KHỎE+
Có một số thực phẩm tưởng chừng tốt cho sức khỏe nhưng thực chất lại không phải thế.

Sữa chua có đường

Sữa chua luôn là loại thực phẩm được mệnh danh tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, làn da,... Trong thực tế, hàm lượng đường cao có thể khiến sữa chua không hề tốt như tưởng tượng. Mỗi hộp sữa chua công nghiệp thông thường có lượng đường gấp nhiều lần so với loại lên men tự nhiên, kèm với đó là chất bảo quản và các phụ gia khác. Các chất này dẫn đến bệnh tiểu đường, béo phì, thậm chí ung thư.

Kem

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất làm đặc và chất nhũ hóa giúp kem lâu tan có thể tấn công trực tiếp gây ung thư đường ruột. Các nhà khoa học từ Đại học bang Michigan cũng phát hiện ra rằng nếu thanh thiếu niên ăn nhiều kem trong tuổi dậy thì, nguy cơ bị ung thư vú tăng lên.

Xúc xích

Các loại xúc xích công nghiệp không chỉ có chứa thịt mà còn chất béo, bột, phụ gia và nhiều loại hợp chất khác cực kỳ có hại cho sức khỏe. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng một số loại chất có thể phá hủy hệ thống miễn dịch và tích tụ gây ung thư.

Bánh mặn

Một số loại bánh quy hay snack có chứa nhiều muối có thể khiến bạn bị tiểu đường, đột quỵ, đau tim, béo phì, xơ vữa động mạch,... Bạn đừng xem thường những chiếc bánh nhỏ, tuy có thể bạn không cảm nhận rõ vị mặn, nhưng điều đó không có nghĩa là lượng muối ít đi.

Anna

09/05/18 14:19

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang