Sao biển – vị thuốc cải thiện chuyện ấy cho quý ông và phòng chống ung thư

15/07/16 07:00
KHỎE+
ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 cho biết: Sao biển là loại hải sản quý, có tác dụng như hải sâm, thường được dùng làm thuốc bồi dưỡng cơ thể cho những người yếu mệt, giúp bổ thận, tráng dương…

Sao biển phơi khô sẽ trở thành vị thuốc 

Sao biển là loại động vật không có xương sống, là một loại hải sản cho thịt rất ngon và quý nhưng ít có tài liệu nghiên cứu nào nói đến công dụng của nó. 

Ngoài ra, thịt sao biển nấu chín hoặc lấy bột sao biển pha trộn trong cháo còn nóng để ăn giúp bồi dưỡng sức khỏe cho người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy; phụ nữ sau sinh; trẻ em chậm phát triển, có dấu hiệu còi xương; trẻ hay khóc khó ngủ về đêm, ra mồ hôi nhiều...

Nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong sao biển chứa một chất có tác dụng kích thích tính miễn dịch, chống ung thư và các bệnh viêm nhiễm. Một số nhà khoa học nhận thấy, nhiều loài sao biển có tính kháng sinh khá mạnh.

 Sao biển là đặc sản biển rất quý, có tác dụng như hải sâm được dùng làm thuốc bồi dưỡng cho cơ thể ở những người thường yếu mệt, hoặc suy nhược cơ thể ở những người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh đẻ và trẻ em chậm phát triển có dấu hiệu còi xương , trẻ em hay khóc khó ngủ về đêm, ra mồ hôi nhiều.... sử dụng sao biển rất tốt. 

Theo kinh nghiệm của dân gian, ngâm sao biển  với rượu sau 1 tháng rưỡi đến 2 tháng (ngâm càng lâu chất lượng càng tốt) là bài thuốc quý giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới .

Dạng dùng thông thường là thịt sao biển nấu chín để ăn, hoặc lấy bột sao biển pha trộn trong cháo còn đang nóng để ăn. 

Liều dùng mỗi ngày từ 6 – 10g sao biển, ngày dùng 3 lần: sáng, trưa, chiều hoặc tối. 
Cũng có thể rửa sạch sao biển rồi nướng thơm vàng trên lửa than hồng, ngâm vào rượu 35 - 400 (tỷ lệ 1/5) sau 1 tháng rưỡi đến 2 tháng (ngâm càng lâu chất lượng càng tốt) khi uống khuấy đều, ngày uống 2 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 cốc nhỏ khoảng 5 - 6ml (tối đa là 10ml), với người lớn, trẻ em không nên uống vì có rượu.

P.V (tổng hợp)

15/07/16 07:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang