4 cách làm giảm màu tóc nhuộm quá đà mà không làm hại tóc

Một chút nhầm lẫn khi chọn bảng màu thuốc nhuộm? Tóc bạn quá “ăn màu” khi nhuộm? Hậu quả là bạn có một mái tóc màu sắc rực rỡ chói lòa không ưng ý. Bạn hãy làm theo 1 trong 4 cách sau để làm giảm độ đậm của màu tóc sau khi nhuộm nhé..

1. Dùng vitamin C làm giảm độ đậm của tóc nhuộm

Nghiền viên vitamin C thành bột

Nếu màu tóc nhuộm quá đậm, bạn có thể làm giảm độ đậm bằng cách dùng những viên vitamin C bằng cách sau:

Bước 1: Nghiền vitamin C thành bột nhỏ, sau đó trộn cùng với nước lọc tạo thành hỗn hợp sệt.

Bước 2: Tóc sau khi đã được làm ẩm, dùng lược chải hỗn hợp đó lên tóc như cách chải thuốc nhuộm tóc, lưu ý nên chải đều để tóc được giảm màu đều nhau.

Bước 3: Ủ tóc trong vòng 1 giờ, sau đó gội lại thật sạch. Bạn sẽ có màu tóc nhạt hơn so với ban đầu. Cách này rất an toàn cho mái tóc của bạn

Ủ trong vòng 1 giờ để có màu tóc nhạt hơn. 

2. Dùng chanh tươi để tẩy màu tóc

Lemon 'Lemonade' - The Diggers Club
Chanh tươi là chất tẩy rửa tự nhiên, vừa có tác dụng dưỡng tóc lại vừa có khả năng tẩy màu tóc nhuộm.

Chanh tươi là chất tẩy rửa tự nhiên và có tác dụng dưỡng tóc sau khi nhuộm rất tốt. Nếu màu tóc của bạn bị nhuộm hơi đậm màu, bạn có thể dùng chanh tươi nhiều lần để gội đầu sẽ giúp bạn có màu tóc phai dần như ý.

Sau khi bôi dầu gội đều lên tóc, hãy vắt nước cốt chanh và thoa đều lên tóc, ủ trong khoảng 5 phút rồi gội sạch. Làm khoảng 5 lần bạn sẽ thấy màu tóc nhuộm ban đầu được phai bớt và mái tóc hư tổn của bạn do dùng nhiều hóa chất sẽ được cải thiện.

3. Dùng giấm để tẩy màu tóc nhuộm

Giấm cũng có khả năng làm phai màu cho tóc nhuộm

Giấm cũng có khả năng loại bỏ màu tóc nhuộm rất hiệu quả và an toàn cho tóc.

Hãy trộn 3 thìa giấm ăn cùng dầu gội đầu. Thoa đều lên da đầu cho đến khi bọt xà phòng lan đều khắp mái tóc. Gội lại với nước sạch 2 – 3 lần cho đến khi quan sát sợi tóc của bạn không ra màu nữa. Như vậy là màu nhuộm tóc của bạn đã phai đi rất nhiều.

4. Dùng dầu dừa hoặc dầu oliu đã được làm nóng để tẩy màu cho tóc nhuộm

Top 5 health benefits of coconut oil | BBC Good Food
Dùng dầu dừa làm nóng để tẩy màu tóc.jpg

Dùng lò vi sóng làm nóng dầu dừa hoặc dầu oliu rồi sử dụng như dầu gội đầu sẽ làm giảm màu tóc nhuộm và dưỡng tóc óng mượt. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể dùng nồi hấp làm nóng hoặc dùng trực tiếp nước ấm nóng để gội đầu sau khi đã ủ tóc bằng dầu dừa/ dầu oliu.

 

Lam Lê (theo Wikihow)