Bài thuốc giúp hết tóc bạc trong 1 tháng

Tôi năm nay mới 32 tuổi nhưng đã có rất nhiều tóc bạc, điều này làm cho tôi rất buồn phiền. Gần đây tôi được một bác sỹ Đông Y chỉ cho tôi cách đen tóc bằng “đơn thuốc ẩm thực”, mỗi ngày kiên trì ăn một bát. Hiện tại tôi đã ăn được 3 tuần rồi, những nơi trước đây mọc nhiều tóc bạc đã không mọc nữa, đến giờ thì không có sợi tóc bạc nào, tôi thực sự rất vui.

Ngoài ra, đơn thuốc này không những giúp tóc đen mà còn làm cho da trở nên trắng mịn, mềm mượt hơn trước rất nhiều. Tôi thiết nghĩ, liệu pháp ẩm thực tốt này nên chia sẻ cùng mọi người, nếu những ai có tóc bạc hãy thử theo cách  này xem nhé. 

Hạt bo bo là một thực phẩm trị bạc tóc

Nguyên liệu

Đỗ đen 1 nắm nhỏ, gạo đen (gạo lứt) 2 nắm, vừng đen 1 nắm nhỏ,  bách hợp 10 miếng, hạt bo bo 3 nắm, óc chó 2 quả, gạo 2 nắm, đường đỏ vừa lượng (đây là lượng dành cho 2 người ăn).

Cách chế biến

Buổi trưa hàng ngày ngâm những nguyên liệu này trong bát, buổi tối bắt đầu nấu, nấu khoảng mười mấy phút khi nước dính quánh lại là được, tắt lửa, đậy nắp lại  để om cả đêm. Buổi sáng hôm sau thức dậy cho thêm một ít nước, một ít đường đỏ làm nóng 2 phút là ăn được. 

Gợi ý: tôi cũng sử dụng liệu pháp này cho con của tôi, sau khi trẻ ăn loại cháo này, tới mùa đông mặt trẻ bắt đầu trở nên hồng hào (trước đây da hơi trắng bệch), cơ thể cũng trở nên rắn chắc hơn trước đây rất nhiều.

Chuyên gia đánh giá

Tóc của chúng ta bạc trắng chủ yếu là do chức năng tế bào sắc tố đen thay đổi đồng thời thiếu vitamin nhóm B và một số nguyên tố vi lượng. Gạo lứt đen và đậu đen giàu vitamin nhóm B, các nguyên tố vi lượng và sắc tố đen, vừng đen rất có ích cho gan thận, bổ dưỡng ngũ tạng, vì vậy nên có hiệu quả đen tóc và làm đẹp rất tốt.

Làm thế nào để ngăn ngừa tóc trắng? Ngoài sử dụng liệu pháp thực dưỡng ở phía trên đã nói đến, còn có thể thường xuyên ăn  gạo lứt tím, đậu đỏ, đậu xanh vv, cũng nên ăn nhiều gà xương đen, thịt cừu, thịt bò, gan lợn, ba ba, các loại cá thịt màu thẫm, rong biển và cả cà rốt, rau chân vịt, củ cái tím, bắp cải tím,nấm hương, mộc nhĩ vv. Tóm lại bất kể loại thực phẩm màu thẫm nào cũng đều rất giúp ích cho việc chăm sóc thay đổi màu tóc.

Tùng Dương