Điều trị các triệu chứng của cảm cúm giúp chất lượng cuộc sống tốt hơn

Câu hỏi: Cảm, cúm thường kéo dài bao lâu? Có biến chứng gì không? Bệnh này có gây nguy hiểm không? Qua quảng cáo em được biết có Decolgen để trị cảm cúm, xin BS cho biết thuốc này dùng được không?

Sử dụng thuốc trong điều trị cảm cúm

Trả lời: TS. Đoàn Thị Phương Lan, Trung tâm  hô hấp Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

Cảm cúm thường 3-5 ngày. Decolgen có điều trị cảm cúm hay không thì là có. Triệu chứng khó chịu, hắt hơi sổ mũi, đi đâu cũng phải dùng giấy ăn rất bất tiện khó chịu. Thuốc giúp giảm triệu chứng và chúng ta cảm thấy chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Bệnh cảm cúm thường tự khỏi, có trường hợp rất nặng có thể gây ra biến chứng. Cảm cúm có tới 200 tuýp virus cúm, có trường hợp lành tính, có trường hợp gây suy hô hấp, có thể triệu chứng sốt cao khó thở, trường hợp đó phải đến gặp bác sĩ ngay. Có trường hợp sống trong môi trường dị ứng sinh hoạt không điều độ, có thể bị biến chứng vi khuẩn như viêm phế quản, viêm phổi, áp xe phổi rất nguy hiểm.

Để giảm triệu chứng của cảm cúm, có thể sử dụng các chế phẩm chứa clopheniramine, phenyephrin, paracetamal để uống.

Decolgen có chứa clophenirmin, phenyephrin, paracetamal được dùng điều trị các triệu chứng cảm cúm, clopheniramin điều trị số mũi, hắt hơi là dấu hiệu thường gặp và gây khó chụi cho bệnh nhân, ngoài ra clopheniramin còn dùng tri ho trong cãm cúm, phenylephrin trị nghẹt mũi, paracetamol giảm đau đầu là các triệu chứng thường gặp trong cảm cúm.

 

Anh Trí